Chi phí sơn lại nhà là bao nhiêu ? Phụ thuộc vào những yếu tố nào ?

16:43:08 08/09/2023 345 Cỡ chữ

Model.C_Title

Tính toán chi phí sơn lại nhà giúp gia chủ chuẩn bị đầy đủ cũng như chủ động hơn trong quá trình sơn sửa tường nhà. Vậy chi phí sơn lại tường nhà phụ thuộc vào những hạng mục nào, cần cân đối thế nào để không vượt quá dự toán ngân sách gia chủ mong muốn ? Hãy tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau của SƠN ĐẠI HẢI.

Chi phí sơn lại nhà phụ thuộc vào những yếu tố nào ?

Chi phí sơn lại tường nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố, có thể kể đến như:

Giá thùng sơn nước

Trên thị trường sơn phủ hiện nay có rất nhiều thương hiệu và chủng loại sơn phủ đa dạng, đáp ứng cao nhất nhu cầu của người sử dụng. Tùy thuộc vào các tính năng chuyên biệt cho màng sơn phủ mà giá sơn nước cũng có sự dao động nhất định.

Bạn có thể lựa chọn sơn nước giá rẻ cho các công trình như nhà trọ, nhà kho để tiết kiệm chi phí. Ngược lại với những không gian như công trình nhà ở, văn phòng làm việc, gia chủ nên lựa chọn các loại sơn nước cao cấp nhằm đáp ứng tối đa mặt thẩm mỹ công trình xây dựng cũng như bảo vệ tuổi thọ công trình, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Lưu ý các loại sơn nước càng có nhiều tính năng chuyên biệt thì giá sơn càng cao, đòi hỏi gia chủ phải chuẩn bị ngân sách lớn từ trước.

Hiện nay, với những dòng sơn nước cao cấp, mức chi phí sơn nước cho tường nhà cũ có thể dao động 40.000-70.000 Đ/m2 tùy vào tính năng, loại sơn riêng.

Số lượng lớp sơn

Sự chênh lệch chi phí sơn cũng phụ thuộc vào số lớp sơn được thi công.

Để bảo vệ tối đa tường công trình, nhà sản xuất khuyến nghị người sử dụng thi công đầy đủ bột bả tường + sơn chống thấm + 2 lớp sơn lót + 2 lớp sơn phủ. Nếu kết hợp đầy đủ các lớp sơn chuyên dụng và sơn phủ trang trí theo định mức sơn tường thì số lượng sơn cần sẽ nhiều hơn, dẫn đến chi phí sẽ có sự tăng lên nhất định.

Chi phí nhân công

Bên cạnh giá sơn nước, chi phí sơn lại nhà còn phụ thuộc vào yếu tố nhân công, thầu thợ.

Đối với tường nhà cũ, chi phí nhân công sẽ “nhẹ” hơn so với chi phí sơn tường mới. Bởi thời gian và nhân lực sơn tường không quá vất vả, qua nhiều công đoạn như sơn tường mới.

Ngoài ra, khu vực tường cần bả bột trét lại cho các vùng lõm sẽ có chi phí cao hơn so với tường nhà chỉ cần thi công sơn lót, sơn chống thấm và sơn phủ trang trí.

Tùy thuộc vào tay nghề cũng như độ khó của tường nhà, chi phí nhân công sơn lại nhà hiện nay dao động 15.000-20.000 Đ/m2. Gia chủ có thể tham khảo các đơn vị thi công gần nhất để khảo sát và lựa chọn đội ngũ thợ thầu phù hợp.

>> Xem thêm Son nha tron goi o Hai Phong

Chi phí bao nhiêu mới có thể sơn lại nhà ?

Có thể nói rằng điều làm nên vẻ đẹp toàn diện cho ngôi nhà chính là lớp sơn phủ màu sắc tươi tắn, bền chắc qua thời gian. Sử dụng màu sơn nhà hợp lý kết hợp hoàn hảo với kiến trúc tạo nên sự khác biệt cho tổ ấm, công trình xây dựng.

Chi phí sơn lại nhà là bao nhiêu ?

Với thắc mắc Sơn nhà 100m2 hết bao nhiêu tiền, chi phí sơn nhà 100m2 trọn gói khoảng bao nhiêu, điều này còn phụ thuộc vào các yếu tố gồm hiện trạng tường sơn (mới/cũ), loại sơn (sơn nước giá rẻ/sơn nước cao cấp), độ khó của công trình… Từ đó quyết định trực tiếp đến giá thành sơn nước trọn gói.

Nhìn chung, giá sơn nước hiện nay dao động 40.000-70.000 Đ/m2, nếu thêm các loại sơn chuyên dụng bổ trợ, chi phí tăng lên 10.000-20.000 Đ/m2. Do đó đối với chi phí sơn lại tường nhà 100m2, gia chủ có thể tốn khoảng 5.000.000-8.000.000 đồng.

Trên đây là những gợi ý cách tính chi phí sơn lại nhà cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến ngân sách sơn sửa nhà cửa gia chủ có thể tham khảo.

 

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 407
  • Hôm qua: 836
  • Tuần này: 2851
  • Tuần trước: 4042
  • Tháng này: 41302
  • Tháng trước: 60154
  • Tổng lượt truy cập: 2114944
0904.492.777
messenger icon zalo icon