Có cần cạo bỏ lớp sơn cũ khi sơn lại nhà không?

09:32:56 26/06/2020 378 Cỡ chữ

Model.C_Title

Sau một thời gian sử dụng, màu sơn ở căn hộ, biệt thự hay chung cư đều xuống cấp và gia chủ buộc phải sơn lại để tăng tính thẩm mĩ cũng như nới dài thời gian bảo vệ cho ngôi nhà. Vậy “có cần cạo bỏ lớp sơn cũ khi sơn lại nhà không?” Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lời giải đáp cho câu hỏi này nhé!

Có cần cạo bỏ lớp sơn cũ khi sơn lại nhà không? - Ảnh 1

Tại sao phải cạo bỏ lớp sơn cũ?

Trải qua thời gian, ngôi nhà của bạn sẽ xuất hiện những vấn đề như sơn phai màu, tường mốc bẩn, tróc sơn, tường thấm nước… Vì vậy cần phải xử lý bề mặt tường cũ trước khi sơn lại. Xử lý bề mặt tốt giúp lớp sơn mới tăng độ bám dính và bền hơn.

Theo các chuyên gia của SONNHAHAIPHONG.NET thì KHÔNG cần cạo bỏ toàn bộ lớp sơn cũ khi sơn lại nhà. Chỉ phải loại bỏ những chỗ nào sơn bị phồng rộp, bong tróc mà thôi. Còn những vị trí tường nào lớp sơn còn chắc chắn thì chỉ cần xử lý bề mặt là có thể thi công sơn được.

Có rất nhiều người  đưa ra ý kiến trước khi sơn lại nhà  phải cạo sạch hết lớp sơn cũ, không cạo đi thì sơn không bám. Tuy nhiên ý kiến này hoàn toàn không chính xác vì những lý do sau:

+ Đối với tường bả: việc làm bong lớp sơn ra không phải là khó. Tuy nhiên để cạo hết lớp sơn của cả một ngôi nhà thì không phải việc đơn giản. Việc này tiêu tốn rất nhiều công sức, hơn nữa sau khi cạo ra bề mặt bên trong sẽ lồi lõm, không nhẵn và không  phẳng. Trong trường hợp này để bề mặt đẹp ta sẽ phải bả lại như vậy sẽ mất nhiều công bả. Quan trọng là bả lên lớp bột này thì chẳng mấy lại bị bong. Và như thế tuổi thọ của sơn cũng không cao.

+ Đối với tường sơn trực tiếp: việc cạo lớp sơn ra là vô cùng khó. Để có thể làm được việc này thì bạn phải dùng máy mài sâu vào trong lớp vữa trát tường. Việc làm này vô tình  bạn đang vô tình  phá hủy đi lớp bề mặt của tường. Lớp vữa bên trong bị mất đi lớp vỏ sẽ chỉ còn là các hạt rời rạc liên kết với nhau không chắc chắn. Cùng với đó bề mặt lồi lõm xấu xí là đương nhiên. Cho dù bạn có sơn lên cũng không đảm bảo. Xử lý lại thì mất quá nhiều công sức.

Tóm lại việc xử lý bề mặt tường khi sơn lại là vô cùng quan trọng. Khâu này đòi hỏi chúng ta phải làm kỹ càng. Bạn không cần phải cạo hết đi toàn bộ lớp sơn cũ mà chỉ cần xử lý những chỗ nào sơn bị phồng rộp, bong tróc và nấm mốc mà thôi.

Có cần cạo bỏ lớp sơn cũ khi sơn lại nhà không? - Ảnh 2

Với bài viết này Đại lý sơn Cao Hướng hy vọng các bạn đã có cho mình câu trả lời hoàn thiện nhất cho câu hỏi “Có cần phải cạo bỏ lớp sơn cũ khi sơn lại tường không”. Trong quá trình thi công lại sơn nhà tại Hải Phòng, nếu bạn có khó khăn và thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ hotline 0965190186 !

 

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 82
  • Hôm qua: 90
  • Tuần này: 804
  • Tuần trước: 649
  • Tháng này: 11430
  • Tháng trước: 13482
  • Tổng lượt truy cập: 160527
0904275000
messenger icon zalo icon