Lắp đặt trần thạch cao và những điều cần lưu ý

17:24:09 08/06/2021 225 Cỡ chữ

Model.C_Title

Lắp đặt trần thạch cao vì nhiều lý do khác nhau như làm đẹp cho căn nhà, che đi những khuyết điểm làm mất tính thảm mĩ. Những trần nhà này được làm bằng các tấm thạch cao được hỗ trợ bởi một khung kim loại thường gọi là khung xương thạch cao.

Chúng làm cho ngôi nhà trông bóng bẩy và trang nhã hơn, đồng thời chúng cũng có thể chứa các chạm khắc tinh xảo hoặc kiểu dáng đa dạng với hệ trần thạch cao chìm.

Lắp đặt trần thạch cao để che giấu dây và ống, đặc biệt là những thứ đi kèm với đèn và ống gió. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được thêm vào chỉ vì mục đích thẩm mỹ. Dưới đây là một số điều bạn nên nghĩ đến trước khi bắt đầu cải tạo nhà bằng trần thạch cao.

Lắp đặt trần thạch cao và những điều cần lưu ý - Ảnh 1

Thợ làm trần thạch cao

Những lưu ý trước khi lắp đặt trần thạch cao dành cho nhà thầu và chủ đầu tư

Lắp đặt trần thạch cao là giải pháp toàn diện phổ biến nhất hiện nay tại việt nam bởi những ưu điểm mà nó mang lại như:

 1. Giá rẻ, thi công nhanh gọn.
 2. Đa dạng mẫu mã, thoải mái sáng tạo ý tưởng.
 3. Dễ thi công, lắp đặt và tháo dỡ, sửa chữa.
 4. Bảo vệ môi trường, an toàn cho sức khỏe
 5. Chống nóng, cách âm, cách nhiệt, khó bắt lửa

1. Khoảng trống ở giữa khi lắp đặt trần thạch cao

Đây là một trong những điều đầu tiên bạn nên thảo luận với nhà thầu của mình giữa trần ban đầu và lớp trần thạch cao mới nên có ít nhất 35 cm nếu bạn định lắp đặt máy điều hòa không khí hoặc tạo hộp âm chứa điều hoà khi muốn cốt trần cao đúng theo bản vẽ đã thiết kế hoặc cao nhất có thể.

Ngay cả khi bạn không có kế hoạch lắp đặt ống dẫn khí cassette, bạn phải để lại đủ không gian để có thể dễ dàng tiếp cận bất kỳ ống, ống dẫn hoặc dây điện nào nếu cần sửa chữa và bảo trì. .

2. Chiều cao của trần nhà

Một điều bạn không muốn xảy ra là trần nhà quá thấp sau khi đã phủ thêm lớp thạch cao. Nếu trần nhà quá thấp, bạn có thể kết thúc với một căn phòng có cảm giác nhỏ và chật chội. Bạn cũng sẽ muốn giảm giá cho bất kỳ đèn chùm, quạt trần hoặc đồ đạc treo dưới bất kỳ hình thức nào.

3. Vật liệu thi công lắp đặt trần thạch cao

Trần thạch cao được làm từ các tấm thạch cao, được làm từ thạch cao hoặc bột đúc trộn với các sợi để giữ hỗn hợp lại với nhau. Thông thường, những tấm ván này được dán vào khung làm bằng gỗ hoặc nhôm. Chúng có thể có nhiều hình dạng khác nhau và thậm chí có thể uốn cong ở một số bộ phận nhất định. Nó cũng có thể được xếp lớp để có nhiều hiệu ứng hơn.

Lắp đặt trần thạch cao các tấm này có kích thước tiêu chuẩn và được cắt vừa với phần cuối của trần nhà. Trước đây, amiăng được dùng làm thạch cao. Điều này đã được ngừng sử dụng vì amiăng được biết là gây ung thư, vì vậy hãy đảm bảo rằng các nhà cải tạo của bạn không bao giờ sử dụng amiăng cho trần nhà của bạn.

4. Lắp đèn led âm trần thạch cao

Làm trần thạch cao của bạn trông phong cách và hiện đại bằng cách thêm đèn ẩn. Chúng có thể được thêm vào vùng ngoại vi, nhưng xu hướng ngày nay là thêm đèn phía trên các hình dạng trung tâm. Những đèn ẩn này thường là đèn LED chạy và có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất là đèn trắng, trắng nhạt, trắng ấm và trắng mát. Những thứ này thích hợp để tạo ra một bầu không khí thoải mái, thanh lịch và nghiêm túc.

Lắp đặt trần thạch cao và những điều cần lưu ý - Ảnh 2

Đèn âm trần thạch cao phẳng phòng khách

Nếu rất can đảm, bạn luôn có thể thử nghiệm với các màu sắc khác để tạo ra một tâm trạng vui vẻ và thử nghiệm hơn. Ngoài đèn chạy ẩn, đèn chiếu nhỏ nhúng cũng có thể được thêm vào trên trần thạch cao.

5. Sơn nhà đẹp cho trần thạch cao

Lắp đặt trần thạch cao khi hoàn thiện được sơn bả hoàn thiện. Thông thường, sơn nhà màu trắng được sử dụng nhưng trong một số nội thất nhất định, bạn có thể sử dụng các màu khác. Tuy nhiên, hãy thử và giữ những màu bạn chọn tươi sáng vì màu tối có thể khiến căn phòng có vẻ nhỏ hơn.

Trần thạch cao giống hệt như tường, vì vậy bạn cũng có thể hoàn thiện chúng bằng cách sử dụng giấy dán tường hoặc vải nếu muốn mang lại không khí hoàng gia hơn cho căn phòng.

Bắt đầu dự án lắp đặt trần thạch cao của bạn với sự trợ giúp từ các thợ thi công và sửa chữa chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm của Tranh Trúc để nâng cấp diện mạo ngôi nhà của bạn ngay hôm nay. Trần thạch cao là giải pháp toàn diện, hoàn hảo để giữ cho ngôi nhà của bạn trông luôn cập nhật và hiện đại với chi phí hợp lý.

Lắp đặt trần thạch cao và những điều cần lưu ý - Ảnh 3

Sơn nhà màu gì đẹp – sơn nội thất màu vàng kem

Cần lưu ý trước khi làm trần thạch cao bạn nên tìm hiểu rõ về loại trần muốn làm. không gian của bạn như thế nào, có phù hợp với không gian của bạn không hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0965190186 để được tư vấn miễn phí. Sau đó mới nên cân nhắc lựa chọn chất lượng vật tư thi công.

Lựa chọn đơn vị thi công là vấn đề đáng cân nhắc vì hiện nay rất nhiều đội thợ đặt lợi nhuận lên trên, bớt xem vật tư dẫn đến chất lượng không đảm bảo, làm xong không có trách nhiệm với công trình của họ.

6. Tìm hiểu về chất lượng và mẫu mã trước khi lắp đặt trần thạch cao

Như bạn đã biết hoặc có thể biết rằng Trần thạch cao có 2 loại chính là trần thạch cao chìm và trần thạch cao thả. về tính năng của trần chìm hay trần thạch cao hệ khung xương chìm bạn thoải mái lựa chọn mẫu trần, linh hoạt trong thiết kế, tuỳ biến theo phong thuỷ, không gian và sở thích của bạn.

Ngược lại trần thạch cao thả nổi sẽ được sử dụng tấm trang trí với hệ khung xương nổi đa phần là 1 cốt trần hay gọi là trần phẳng được chia khoảng các định sẵn là tấm thạch cao thả 60×60 cm đối với kết cấu tiêu chuẩn hoặc tuỳ biến 60×120 cm ( lược bỏ 1 phần khung xương 60 cm).

Lắp đặt trần thạch cao và những điều cần lưu ý - Ảnh 4

mẫu trần thạch cao thả 60×60 tấm trắng tiêu âm

Như đã nói ở trên, trước khi lắp đặt trần thạch cao thì việc tìm hiểu về chất lượng của vật tư thi công và đơn vị lắp đặt trần thạch cao rất quan trọng. Hiện nay nhiều tổ đội, đơn vị thi công thiếu trách nhiệm, đưa doanh số, lợi nhuận lên hàng đầu mà quên mất rằng sự chuyên nghiệp, uy tín, mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng thì đơn vị, công ty, tổ chức mới có thế phát triền bền vững lâu dài.

Trước khi lắp đặt trần thạch cao nên tìm hiểu về giá thành, tính năng của từng sản phẩm hoặc đơn giản nhất là bắt đầu ngay dự án bằng sự trợ giúp tư vấn thiết kế, thi công từ Tranh Trúc, chỉ cần bạn muốn nhu cầu, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp thi công đóng trần thạch cao tại Hải Phòng phù hợp nhất với mục đích, chi phí, và tính năng và thẩm mĩ.

7. Hoàn thiện những công trình phụ trước khi lắp đặt trần thạch cao

Trước khi lắp đặt trần thạch cao cần đảm bảo cửa sổ, cửa chính và tường nhà đã gần như hoàn thiện, ví dụ như phải đảm bảo cửa sổ hoặc cửa chính đã thi công ( nếu không có mái hiên) mục đích là để tránh ảnh hưởng môi trường bên ngoài, cụ thể là trời mưa.

Ngoài ra mái tôn hoặc trần nhà và hệ thống điện, ống gió phải hoàn thành trước tránh hiện tượng thấm dột. ảnh hưởng đến trần thạch cao, đảm bảo chuột, bọ gián không thể tiếp cần trên trần thạch cao.

8. Có nên làm trần thạch cao giá rẻ nhất

Quý khách đang đắn đo về chi phí làm trần thạch cao hoặc không nhất cần thiết phải thi công trần loại tốt?

Có 3 điều mà Thanh Trúc sẽ bật mí cho bạn:

 1. bạn muốn thi công loại tốt nhưng giá lại rẻ: chúng tôi xem xét phù hợp sẽ đáp ứng được
 2. bạn muốn thi công loại rẻ tiết kiếm chi phí: chúng tôi đáp ứng được
 3. bạn muốn thi công loại rẻ mà vẫn chất lượng: chúng tôi đáp ứng được
 4. lời khuyên: nên sử dụng vật tư đồng bộ của từng hãng nhắm tối đa hoá chất lượng cũng như giá thành thi công.

9. Trần thạch cao bị nứt, hỏng

Rất nhiều nguyên nhân khiến cho trần thạch cao của bạn bị nứt, ố vàng, sệ trần hoặc bị sập trần bởi các đơn vị thi công không đúng tiêu chuẩn hay chất lượng vật tư không đảm bảo.

Lắp đặt trần thạch cao và những điều cần lưu ý - Ảnh 5

trần thạch aco bị mốc do thấm dột

Tuy nhiên bạn đừng lo lắng về những vấn đề này, Tranh Trúc sẽ là sự trợ giúp đặc lực dành cho bạn bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm để sử lý những vấn đề nói trên.

Đơn vị lắp đặt trần thạch cao chuyên nghiệp

Tranh Trúc là đơn vị chuyên thi công lặp đặt trần thạch cao, vách ngăn thạch cao uy tín, chuyên nghiệp được sự tin tưởng của quý khách hàng trong nhiều năm qua bởi quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Là chuyên gia trong lĩnh vực lặp đặt trần thạch cao đã hoạt động nhiều năm kinh nghiệm. luôn mang đến cho khách hàng nhữn dịch vụ, chất lượng và giá thành lắp đặt trần thạch cao tốt nhất.

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 158
 • Hôm qua: 158
 • Tuần này: 316
 • Tuần trước: 1453
 • Tháng này: 23053
 • Tháng trước: 21060
 • Tổng lượt truy cập: 221485
0857.968.799
messenger icon zalo icon